Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănCách nấu canh cải thảo hải sản

Cách nấu canh cải thảo hải sản

Mùa lạnh mà được cùng gia đình thưởng thức món canh cải thảo nóng hổi, thơm phức và bổ dưỡng này thật thích.

canh-cai-thao-hai-san_01.12.15_12

Nguyên liệu:

– ½ cây cải thảo nhỏ
– 12 con ngao; 1 con ghẹ; 1 con mực; 3 con tôm; 1 nhành rau mùi; 20g gừng; 20g hành lá; 5g hạt tiêu; 20ml rượu nấu ăn; muối vừa đủ

canh-cai-thao-hai-san_01.12.15_1

Tham khảo cách nấu canh cải thảo hải sản dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngao ngâm trong nước muối 30 phút để ngao nhả cát, rửa sạch.

canh-cai-thao-hai-san_01.12.15_2

Cải thảo rửa sạch, tách từng lá, chẻ nhỏ.

canh-cai-thao-hai-san_01.12.15_3

Cua rửa sạch, bóc mai, cắt nang bên trong, cọ rửa lại rồi chặt làm 4.

canh-cai-thao-hai-san_01.12.15_4

Mực làm sạch, cắt khoanh.

canh-cai-thao-hai-san_01.12.15_5

Tôm cắt chân, xẻ dọc lưng tôm để lấy chỉ tôm ra.

canh-cai-thao-hai-san_01.12.15_6

Gừng rửa sạch, thái lát; hành lá xắt nhỏ; rau mùi thái nhỏ.

canh-cai-thao-hai-san_01.12.15_7

Bước 2: Chế biến món ăn

Làm nóng chảo. cho hành và gừng vào xào thơm sau đó cho ghẹ, tôm vào xào 2 phút.

canh-cai-thao-hai-san_01.12.15_8

Sau đó, thêm đủ lượng nước cùng rượu nấu ăn vào, đun sôi, hạ lửa, nấu trong 20 phút.

canh-cai-thao-hai-san_01.12.15_9

Thêm rau cải thảo và mực, ngao vào, nấu trong 5 phút. Nêm hạt tiêu và muối vừa miệng cùng rau mùi vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

canh-cai-thao-hai-san_01.12.15_10 canh-cai-thao-hai-san_01.12.15_11

Cho canh cải thảo hải sản ra bát và thưởng thức!

canh-cai-thao-hai-san_01.12.15_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh cải thảo hải sản!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT