Trang chủ Nấu ăn Cách nấu canh chua cá lóc

Cách nấu canh chua cá lóc

Canh chua cá lóc là món canh quen thuộc. Món canh thanh mát cực hợp cho những ngày hè oi bức, nhanh tay trổ tài để có tô canh ngon bạn nhé!

canh-chua-ca-loc_09.06.15_1

Nguyên liệu

– 1 con cá lóc khoảng 500g
– 2 quả cà chua
– 1 vắt me chua
– 1/6 trái thơm
– 6-7 trái đậu bắp
– 2 cây bạc hà loại nhỏ
– Tỏi, hành tím
– Ngò gai, giá, ớt trái

Cách làm

Bước 1: Cá lóc chà muối làm sạch. Đem chặt khúc vừa ăn. Ướp với hành tím băm, muối, nước mắm, bột ngọt trong 30 phút.

Bước 2: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát mỏng. Giá nhặt sạch gốc rễ, rửa sạch để ráo. Ngò gai thái nhỏ.
nguyên liệu canh chua cá lóc

Bước 3: Đậu bắp rửa sạch, cắt chéo. Bạc hà tước vỏ ngoài,thái miếng to bằng đậu bắp. Cà chua cắt múi cau.

Bước 4: Me chua hoà với 1 chén nhỏ nước sôi rồi gạn bỏ hạt, giữa phần nước chua.

Bước 5: Phi thơm tỏi băm với dầu ăn. Cho phần cà đã ướp gia vị vào đảo qua cho săn thịt, hơi chín rồi tắt bếp.

Bước 6: Đun sôi một lượng nước vừa dùng. Cho nước me chua, đậu bắp, bạc hà vào. Cho phần cá và tiếp theo là cà chua, dứa.

Bước 7: Gia giảm lại muối, bột ngọt, nước mắm cùng một ít đường cho vừa miệng. Trước khi tắt bếp thì cho giá đỗ cùng ngò gia vào.

Bước 8: Cho canh ra bát và trang trí bằng ớt trái cắt lát.

Món canh thanh mát cực hợp cho những ngày hè oi bức.

Đánh giá bài viết
Exit mobile version