Đây là món ngon mang hương vị biển, có vị chua dịu nhẹ sẽ kích thích hệ thống tiêu hóa
Thành phần:
– 200 g thịt hến
– 200 g dưa cải
– Me tươi
– Ớt sừng
– Hành tím
– Gừng nướng
– Cà chua bi
– Thơm
– Muối
– Đường
– Nước mắm
– Bột ngọt
– Hạt nêm
Hướng dẫn:
1. Thịt hến ướp 1m hạt nêm, để thấm. Cải chua cắt miếng vừa ăn, khoảng 4cm. Thơm cắt lát, ướp 1m đường, ít muối. Cà chua bi cắt đôi. Gừng nướng sơ, thái lát, đập dập. Hành tím đập dập. Rau nêm cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập. Ớt sừng cắt lát.
2. Phi thơm hành tím, cho hến và 1 trái ớt hiểm vào xào, trút ra dĩa. Tiếp tục xào cải chua với gừng, 1 trái ớt hiểm, nêm 1m đường, 1M nước mắm.
3. Nấu sôi nước dùng với 2 trái me, cho cải chua vào nấu mềm. Vớt me ra và dằm lấy vị chua, thêm thơm, nêm 1M nước mắm, 1/2m bột ngọt, cho hến và cà chua vào nấu vừa chín tới, tắt lửa.
4. Múc canh ra tô, thêm rau nêm và ớt cắt lát. Dùng nóng với cơm, nước mắm và ớt cắt lát.