Ngày nắng nóng, một tô canh chua ngon dễ thực hiện với vị chua chua của măng, dai dai của chả cá sẽ giúp bạn đưa cơm nhanh, ngon miệng hơn.
Nguyên liệu
– 200g cá thác lác
– 30g măng chua
– 2 trái cà chua
– 1 miếng dứa nhỏ
– 4-5 quả đậu bắp
– Hành lá, hành tím
Cách làm
Bước 1: Măng chua xả sạch nước chua, vắt ráo.
Đậu bắp rửa sach, cắt vát.
Bước 2: Cà chua bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái mỏng.
Bước 3: Hành lá thái nhỏ.
Bước 4: Nạc cá thác lác quết nhuyễn cùng với hành tím băm, nước mắm, bột ngọt cho quyện dều, dẻo rồi vo thành từng viên nhỏ.
Bước 5: Lấy lượng nước vừa đủ vào nồi. Đun sôi nước và cho măng chua, đậu bắp vào.
Bước 6: Nước sôi thì cho dứa, cà chua cùng chả cá vào.
Bước 7: Nêm nếm cho vừa miệng thì tắt bếp, cho hành lá vào, tắt bếp. Cho món canh chua chả cá ra tô và thưởng thức.
Chúc bạn có món canh ngon miệng.
Canh măng chua chả cá