Nguyên liệu:
– Ngao thịt: 200g
– Đậu hũ non: 1 cây
– Cà chua: 4 trái
– Tỏi băm: 1/2 muỗng càphê
– Thì là: một ít
– Hành lá: một ít
– Gia vị: muối, tiêu, nước mắm.
Ngao ngâm rửa sạch, tách lấy thịt. Cà chua cắt múi. Đậu hũ cắt cỡ đốt tay. Phi vàng tỏi cho cà chua vào xào, thấy cà chua săn mặt, cho nước vào nấu sôi. Cà chín, hạ lửa cho đậu hũ và ngao vào, nêm nếm canh ngao bằng muối và nước mắm vừa ăn. Múc ra tô cho hành lá, thì là cắt khúc vào. Rắc thêm chút tiêu lên mặt. Canh ngao thì là ăn với cơm trắng.