Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănCách nấu cháo đậu đỏ, hạt sen bổ dưỡng

Cách nấu cháo đậu đỏ, hạt sen bổ dưỡng

Bữa sáng được thưởng thức món cháo đậu đỏ, hạt sen bổ dưỡng này thì thật là tuyệt!

chao-dau-do-hat-sen_18.01.16_8

Nguyên liệu:

– 100g gạo
– 30g thịt muối
– 30g lạp xưởng
– 20g đậu đỏ; 20g hạt sen; 2g tôm; 2 cái nấm mỡ; 1 nhánh hành

chao-dau-do-hat-sen_18.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: Gạo vo sạch. Đậu đỏ, hạt sen ngâm trong nước. Sau khi ngâm, dùng tăm lấy bỏ tâm sen.

chao-dau-do-hat-sen_18.01.16_2

Lạp xưởng, thịt muối thái hạt lựu. Nấm rửa sạch, thái nhỏ.

chao-dau-do-hat-sen_18.01.16_3

Bước 2: Đun sôi một nồi nước rồi cho gạo, hạt sen, đậu đỏ vào nồi nấu sôi.

chao-dau-do-hat-sen_18.01.16_4

Trong một nồi khác, cho nước vào cùng thịt muối, lạp xưởng đun sôi rồi vớt tất cả ra.

chao-dau-do-hat-sen_18.01.16_5

Thả vào nồi cháo đậu đỏ, nấu trong vòng 1 tiếng hoặc hơn nếu cần thiết. Trong quá trình nấu, bạn có thể thêm nước nếu cần.

chao-dau-do-hat-sen_18.01.16_6

Khi cháo chín, nêm nếm thêm gia vị vừa miệng. Múc cháo ra bát, rắc tôm tôm khô, hành lá lên trên rồi thưởng thức!

chao-dau-do-hat-sen_18.01.16_7 chao-dau-do-hat-sen_18.01.16_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo đậu đỏ!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT