Nguyên liệu:
– Gạo loại dẻo thơm và ngon, hạt nhỏ
– Ghẹ tươi tùy lượng ăn– Dưa leo, hành, dầu ăn, ớt, tỏi, nước mắm ngon, chanh, cà rốt, của cải trắng
Cách làm:
– Ghẹ luộc vừa chín, bóc vỏ gỡ lấy thịt
– Nấu cơm loại gạo ngon dẻo, khi chín, xới đều
– Hành cắt nhỏ, phi thơm với dầu
– Cà rốt, cải trắng thái mỏng, trộn thêm ít đường, ngâm giấm chua
– Dưa leo thái mỏng
– Món ăn sẽ thú vị khi dùng kèm nước chấm chua ngọt: dấm tỏi, ớt nhuyễn, pha chút chanh, thêm ít đường, nước mắm cho vừa ăn.