Cuối tuần các chị em hãy trổ tài làm món lẩu cá rô phi để cả nhà có thể quây quần bên mâm cơm trong tiết trời hơi se lạnh này nhé
Nguyên liệu:
– Cá rô phi: 1 con (khoảng 600g)
– Cà chua: 100g
– Thơm: 100g
– Bún
– Rau ăn kèm: kèo nèo, cọng súng, hoa hẹ
– Sả cây, hành tỏi băm
– Rau om, ngò gai, ớt trái
– Dầu ăn, nước mắm, muối
– Hạt nêm
– Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái
1. Sơ chế:
– Cá rô phi làm sạch, cắt đôi, ướp với 1/3m muối, chiên sơ cá.
– Các loại rau rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa.
– Sả cây đập dập. Rau thơm cắt khúc. Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt lát.
2. Thực hiện
– Phi thơm 1M hành tỏi băm, xào mềm cà chua và thơm, nêm 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, cho vào 1.5 lít nước nấu sôi, nêm 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, thêm sả cây và rau thơm.
3. Cách dùng
– Nấu chín cá trong lẩu, dùng nóng với bún và các loại rau. Chấm nước mắm ớt.