Món mì hàu thơm ngon, lạ miệng mà bổ dưỡng này thỉnh thoảng chị em hãy chế biến cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu:
– 200g thịt hàu
– 200g mì
– 70g tinh bột khoai lang; 1 lít nước luộc gà; 5g muối; 5g đường; 5g hạt tiêu; 10ml xì dầu; 20ml tinh bột khoai tây hòa nước; hành khô phi; dầu ăn; rau mùi; cá bào (mua ở các cửa hàng bán đồ thực phẩm Nhật – không có nguyên liệu này cũng không sao)
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch thịt hàu. Thấm khô bằng khăn giấy.
Bước 2: Sau đó, lăn thịt hàu qua bột khoai lang.
Bước 3: Đun sôi 1 nồi nước, thả hàu vào đun sôi trở lại, sau đó vớt hàu ra, để ráo.
Bước 4: Đổ nước luộc gà vào một nồi, đun sôi sau đó cho mì vào đun sôi trở lại.
Bước 5: Nêm nếm thêm muối, đường, tiêu, xì dầu và đun tới khi đường tan. Đổ nước tinh bột khoai tây hòa tàn vào để nước mì hơi sệt lại. Thêm hàu vào nấu trong 3 phút rồi tắt bếp. Cho mì ra bát.
Bước 6: Đun nóng một chảo với chút dầu ăn rồi cho hành khô vào đảo đều. Sau đó cho hành lên trên bát mì. Thêm ít rau mùi và cá bào lên và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu mì hàu nhé!