Wednesday, November 20, 2024
Trang chủNấu ănCách nấu miến tim gà đơn giản

Cách nấu miến tim gà đơn giản

Món miến tim thơm ngon sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình.

mien-tim-ga_31.08.15_7

Nguyên liệu:

– Miến dong: 100 g
– Tim gà: 300 g
– Nước dùng gà (hoặc nước dùng xương)
– Mộc nhĩ, nấm hương: 5-6 tai
– Hành hoa, rau dăm, giá đỗ

– Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính, chanh, ớt, hành khô.

mien-tim-ga_31.08.15_1

Cách làm:

Bước 1: Hành hoa, rau dăm rửa sạch, cắt khúc, hành khô bóc vỏ băm nhỏ, giá đỗ rửa sạch.

mien-tim-ga_31.08.15_2

Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, nấm hương nên rửa trước khi ngâm và giữ lại nước nấm, cắt bỏ chân nấm, mộc nhĩ rửa sạch thái nhỏ.

mien-tim-ga_31.08.15_3

Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho tim gà vào xào. (Tim gà có thể bổ đôi hoặc để nguyên tùy thích), tiếp đến cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng, thêm 1 thìa bột nêm. Cho nước dùng gà vào đun nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa miệng.

mien-tim-ga_31.08.15_4

Bước 4: Miến ngâm mềm, cắt làm 2 hoặc 3 vớt ra rổ để ráo.

mien-tim-ga_31.08.15_5

Bước 5: Khi nồi nước dùng sôi, cho miến vào và vớt ra bát, thêm giá đỗ chần, ít tim gà lên trên cùng hành, răm thái nhỏ.

mien-tim-ga_31.08.15_6

Sau đó chan từ từ nước dùng vào. Khi ăn thêm ớt hiểm và chanh tươi vào. Miến tim gà nên ăn nóng mới ngon.

mien-tim-ga_31.08.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món miến tim gà!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT