Không ai là phủ nhận tác dụng của bí đỏ (bí ngô), vì chứa nhiều loại vitamin khác nhau, cung cấp hàm lượng sắt kết hợp với hải sản làm món ăn rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu
– ½ trái bí đỏ Nhật
– 20g cần tây
– 2 củ hành tây
– 20g tỏi
– 100g tôm sú
– 50g mực
– 50ml nước dùng hải sản
– Muối tiêu
– 100ml whipping cream
Cách làm
Bước 1: Cần tây, hành tây, tỏi tây cắt nhuyễn.
Bí đỏ gọt bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ.
Bước 2: Tôm sú luộc chín, lột vỏ, cắt hạt lựu (giữ lại nước luộc tôm).
Mực trụng chín, thái hạt lựu.
Bước 3: Chảo dầu nóng, xào thơm tỏi, cần tây, hành tây.
Sau cho thêm bí đỏ vào xào 5 phút, thêm nước luộc tôm vào nấu chín bí đỏ trong 25 phút. Sau đó, đem xay nhuyễn phần súp. Lược lại.
Nấu phần súp sôi nhẹ lại, nêm với muối tiêu.
Tắt lửa, cho whipping cream vào để có độ béo.
Dùng kèm với phần tôm.
Dùng súp bí đỏ hải sản nóng.
Chúc bạn thành công!