Người Hàn ăn thịt nướng kèm với rau sống và kim chi hành tây muối xổi để giảm cảm giác ngấy.
Nguyên liệu:
– 450g thịt ba chỉ
– Gia vị ướp thịt: 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh tương Miso, 1,5 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, 2 thìa nhỏ dầu vừng, nửa thìa nhỏ gừng băm, 1 thìa nhỏ tỏi băm.
– Gia vị trộn hành tây: 1 thìa canh bột ớt Hàn, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ dầu vừng, 2 thìa nhỏ xì dầu, 2 thìa nhỏ giấm, 1 thìa nhỏ vừng trắng
– 1 củ hành tây, vài cây xà lách, dầu ăn.
– Các gia vị bạn có thể tìm mua ở siêu thị bán đồ Hàn Quốc.
Cách làm:
Bước 1:
– Thịt ba chỉ cạo lông ở phần bì, rửa sạch, để ráo.
Bước 2:
– Phần gia vị ướp thịt: bạn trộn 1 thìa canh mật ong, 1,5 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh tương Miso, 1 thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, 2 thìa nhỏ dầu vừng, nửa thìa nhỏ gừng băm, 1 thìa nhỏ tỏi băm vào bát nhỏ.
Bước 3:
– Thêm tiếp khoảng 2 thìa nhỏ dầu ăn vào bát gia vị ướp.
Bước 4:
– Tay đeo găng nilon, chà phần gia vị ở bước 3 lên khắp miếng thịt.
Bước 5:
– Cho thịt vào khay nướng, rưới một chút dầu ăn lên để thịt không bị khô.
Bước 6:
– Hành tây thái mỏng, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút để hành bớt hăng.
Bước 7:
– Cho khay thịt vào lò nướng, bật ở 235 độ C trong khoảng 10 phút, rồi giảm xuống 200 độ C để nướng tiếp từ 20 đến 30 phút cho thịt chín đều.
Bước 8:
– Phần gia vị làm kim chi hành tây: trộn 1 thìa canh bột ớt Hàn, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ dầu vừng, 2 thìa nhỏ giấm, 2 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa nhỏ vừng trắng vào bát con.
Bước 9:
– Trộn hành tây với phần gia vị đã pha chế ở bước 8, để yên khoảng 10 – 15 phút là dùng được.
Bước 10:
– Thịt chín lấy ra dùng dao thái nhỏ.
Bước 11:
– Xà lách rửa sạch, khi ăn cuốn xà lách với một miếng thịt và chút kim chi hành tây.