Một món kho thật lạ với vị béo từ thịt vịt chín mềm kết hợp với vị bùi của chuối và mùi thơm từ các gia vị làm bữa cơm gia đình thêm đậm đà
Nguyên liệu:
– Thịt vịt: 600g
– Chuối tiêu xanh: 3 quả
– Gừng cắt lát, Hành lá, Ớt
– Hành tím, Tỏi đập dập
– Đường, muối, tiêu, giấm gạo
– Dầu ăn, nước mắm
Cách làm vịt kho chuối xanh
– Thịt vịt rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp muối,nước mắm và hạt tiêu để thấm. Chuối tiêu xanh tước vỏ, cắt khúc 4cm, chẻ làm làm tư, ngâm vào nước có pha ít muối và giấm để không bị đen.
– Thắng 2 thìa đường với dầu ăn cho vàng. Hành tím, tỏi và gừng phi thơm, sau đó cho thịt vịt vào xào kĩ. Thêm 1 bát nước, ớt, đun sôi. Thịt vịt kho với lửa nhỏ khoảng 15 phút, sau đó bỏ chuối xanh vào, thi thoảng khẽ đảo cho gia vị thấm đều, cuối cùng cho thêm hành lá cắt khúc.