Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănCách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Món xôi mềm ngon, có màu xanh đẹp mắt sẽ trở thành bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà.

xoi-la-dua_26.08.15_8

Nguyên liệu:

– Cho phần nấu xôi: 4 bát gạo nếp; lượng nước vừa đủ để nấu xôi; 20 lá dứa tươi; ½ muỗng cà phê muối

– Phần rắc lên xôi: Dừa nạo sợi; vừng; 60g đường; 5g muối

Cách làm:

Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay, xay mịn. Lọc lấy phần nước cốt của lá dứa.

xoi-la-dua_26.08.15_1

Bước 2: Gạo đãi sạch cho đến khi trong nước. Để ráo, Đổ gạo, lá dứa và nước vào trong nồi cơm điện. Đảo đều. Rồi bật nồi cơm ở chế độ “Cook”.

xoi-la-dua_26.08.15_2 xoi-la-dua_26.08.15_3

Nấu cho đến khi công tắc nồi bật sang nút giữ ấm. Mở nồi, đảo đều xôi rồi đậy vung, bật nút “Cook” nấu thêm 10-15 phút nữa để xôi được chín đều.

xoi-la-dua_26.08.15_4

Bước 3: Hạt vừng rang chín. Cho vừng vào túi, đập dập vừng một chút cho vừng thêm thơm.

xoi-la-dua_26.08.15_5

Bước 4: Trộn đường vào với hạt vừng, muối, để sang một bên.

xoi-la-dua_26.08.15_6

Cho xôi lá dứa ra đĩa, cho dừa nào lên trên, rắc hỗn hợp vừng lên rồi thưởng thức!

xoi-la-dua_26.08.15_7 xoi-la-dua_26.08.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT