Friday, April 19, 2024
Trang chủMẹo vặtCách sử dụng đồ điện an toàn

Cách sử dụng đồ điện an toàn

Đồ gia dụng sử dụng điện ngày nay không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu bất cẩn, các tai nạn do điện xảy ra bất cứ lúc nào với những hậu rất đáng tiếc.
Dưới đây là những giúp bạn giữ an toàn mỗi khi tiếp xúc với đồ điện.

dodien_

Khi không sử dụng các máy móc, thiết bị có sử dụng điện, bạn nên rút phích cắm điện.

Dụng cụ sử dụng điện phải được giữ cách xa nguồn . Không để bất kỳ đồ đạc chạy bằng điện nào gần chậu rửa, chậu nước, đường ống nước, không chạm vào chúng khi tay bạn chưa khô.

Máy vi tính, ti vi cũng như máy móc có tỏa nhiệt khi hoạt động nên được đặt ở nơi không khí lưu thông thuận lợi, đừng nên đặt các vật khác lên trên chúng.
Thường xuyên kiểm tra các hệ thống xem chúng có bị trầy xước hay đứt gãy không. Tránh tự ý thay đổi phích cắm. Nếu phích cắm không thể ăn khớp với ổ cắm bạn nên sử dụng một phích nối phù hợp.
Bất kỳ ổ cắm nào không được sử dụng đến nên được dán lại hoặc vô hiệu hóa.
Tại bãi cỏ và trong vườn, bạn nên thường xuyên cắt tỉa gọn gàng cây cối, tránh để chúng vướng víu đến các dòng điện xung quanh.
Nếu thấy bất kỳ dây điện nào bị rơi hay thõng xuống, bạn cũng không nên lại gần và chạm vào. Tốt nhất nên báo cho kỹ sư điện hay nhà quản lý biết để kịp thời.
Không nên sử dụng hoặc cho phép việc dùng dây điện vào các mục đích khác với khuyến cáo ban đầu của nó. Cụ thể là không dùng dây điện để xích thú cưng, cột hàng hóa…
Bạn nên nhớ rằng dây điện cũng như dụng cụ điện không tồn tại vĩnh cửu, chúng sẽ hao mòn theo thời gian. Khi mua sắm đồ điện, nên chọn có chất lượng tốt, hàng chất lượng thấp bên cạnh các vấn đề hư hỏng trong quá trình sử dụng còn tiềm ẩn các nguy cơ không an toàn cho người dùng

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT