Monday, May 8, 2023
Trang chủMẹo vặtCách tái sử dụng túi nilon

Cách tái sử dụng túi nilon

Bạn đừng vội vứt những chiếc túi nhựa, túi nilon cũ vào thùng rác, hãy biến chúng thành những đồ dùng hữu ích và tiết kiệm bằng những cách sau.
1. “Băng dán” đầu gối
Nếu bạn phải quỳ hai đầu gối xuống để lau sàn, dọn đồ trong gầm giường, gầm tủ hoặc dọn dẹp sân vườn, hai chiếc túi nilon cũ cuốn quanh đầu gối là cách tốt nhất giúp bạn giữ sạch quần .
2. Găng tay đa năng
Khi bạn phải dùng tay để vứt một số đồ vật bẩn hoặc làm những công việc không nên để tay tiếp xúc trực tiếp, bạn không cần phải hoang phí một đôi găng tay nhựa dày vào việc đó, chỉ cần 1 chiếc túi nilon cũ, dùng xong bạn có thể bỏ đi túi đi luôn.

586_1340009517-tuinil_
Tận dụng túi nilon để làm găng tay. Ảnh: internet

3. Chổi quét sơn
Khi cần sơn 1 mảng tường nhỏ hoặc một chỗ tường lở nào đó, bạn không cần phải mua ngay một cây chổi sơn mới. Hãy dùng 1 chiếc túi nhựa hoặc túi nilon cũ, bọc phẳng phiu vào một tấm mỏng có tay cầm, cây chổi sơn mới này sơn đẹp và hiệu không kém gì những cây chổi sơn chính hiệu.

4. Mũ tránh mưa khẩn cấp
Hãy luôn cất trong túi quần hoặc túi xách của bạn một chiếc túi nilon, phòng khi trời mưa bất ngờ, bạn sẽ có ngay một chiếc mũ che đầu hữu dụng.

5. phủ nhà bếp
Nếu bạn chế biến các món tanh như cá, thịt, đồ hải sản… mà không muốn làm bẩn mặt bếp hoặc các đồ dùng xung quanh, bạn có thể dùng túi nilon cũ để lót bên dưới thực phẩm trước khi chế biến.

6. Giấy bọc quà độc đáo
Những chiếc túi nilon đầy sẽ biến thành một loại giấy gói quà độc đáo nếu bạn có một chút sáng tạo trong cách gói quà.

586_1340009517-tuinil_ 586_1340009517-tuinilon2
Những chiếc túi nilon đầy màu sắc sẽ biến thành một loại giấy gói quà độc đáo. Ảnh: internet

7. Túi bọc ô ướt
Nếu bạn ra ngoài lúc trời mưa, nhớ mang theo một chiếc túi nilon để cất chiếc ô ướt của bạn phòng khi bạn phải cất ô vào túi.

8. Bảo vệ giày
Bạn lo ngại trời mưa sẽ làm ướt chân và hỏng đôi giày của mình, hay dùng túi nilon để bọc chân trước khi ra ngoài trời mưa.

9. Bọc sách
Sách dạy nấu ăn thường được bạn dùng khi nấu nướng, vì thế rất dễ bị dây thức ăn ra sách, bạn có thể dùng túi nilon để bọc sách lại và thoải mái để đồ ăn thực phẩm lên phần sách đã được bọc.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT