Thursday, May 4, 2023
Trang chủLàm tócCách trị gàu, chăm sóc tóc gàu

Cách trị gàu, chăm sóc tóc gàu

Chanh, dừa, củ cải đường… vừa ‘thổi bay' dấu hiệu của gàu vừa giúp mái tóc chắc khỏe và bóng mượt.

đang đến và đây cũng là mùa của gàu. Không khí hanh khô và độ ẩm thấp làm tóc bạn trở nên khô xơ và yếu hơn rất nhiều. Nó tạo điều kiện cho gàu xuất hiện và gây nhức nhối cho nhiều người. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm chuyên dụng trị gàu. Tuy nhiên, hóa chất trong các sản phẩm ấy rất có thể sẽ làm tóc bạn khô hơn. Nếu muốn sử dụng những phương pháp an toàn, hiệu quả và rẻ hơn, bạn có thể tìm đến những sản phẩm từ .

Chanh – “khắc tinh” của gàu

Bạn có thể tận dụng triệt để toàn bộ quả chanh để trị gàu từ. Cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước vào một ly riêng. Làm ướt tóc bằng này và mát-xa da đầu bằng vỏ chanh. Sau đó, xả tóc lần nữa bằng nước chanh và gội lại với nước sạch. Làm mỗi ngày 2 lần đến khi sạch gàu.

Dừa tươi và tinh

Dừa cũng là một trong những “người bạn” mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn diệt trừ gàu. Bạn có thể sử dụng cả dừa tươi hoặc tinh dầu dừa. Với dừa tươi, hãy nạo cùi rồi ép lấy nước bôi lên tóc. Bạn nên để qua đêm và sáng sau gội sạch với . Dùng cách này 2 lần 1 tuần, gàu sẽ giảm đi đáng kể.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tinh dầu dừa nóng pha với một chút hạt tiêu; để nguội rồi bôi lên tóc. Sau đó ủ trong khăn bông vài giờ rồi gội lại với dầu gội đầu.

cham-soc-toc-13-6-5

Tinh dầu xanh

Bạn có thể sử dụng tinh dầu trà xanh để “chiến đấu” với gầu. Trà xanh sẽ kiểm soát được sự gia tăng bã nhờn trên da dầu, và vì vậy hạn chế được sự xuất hiện của gàu.

Vỏ bưởi, , chanh

Tinh dầu từ vỏ của các loại quả này vừa làm tóc bóng mượt, trị gàu, vừa mang lại hương thơm dễ chịu. Bạn có thể dùng vỏ của chúng để nấu nước gội đầu 1 lần 1 tuần.

cham-soc-toc-13-6-6

Chanh có thể giúp bạn loại bỏ gàu

Nha đam

Lấy chất nhờn từ lá cây nha đam thoa lên tóc kết hợp mát-xa da đầu trong vòng 15 phút. Sau đó gội đầu lại với dầu gội thật sạch. Làm như vậy thường xuyên bạn sẽ thấy “không còn dấu hiệu của gàu” trên da đầu nữa.

Củ cải đường

Nấu củ cải đường, rồi lấy nước đó để gội đầu và mát-xa da đầu sẽ giúp mái tóc sạch gầu, bóng khỏe.

Hàn the

Hàn the cũng là một biện pháp giúp ngăn chặn sự xuất hiện của gàu một cách hiệu quả nhờ chứa một lượng kháng nấm vi khuẩn. Tình trạng ngứa đầu của bạn sẽ giảm đi nhanh chóng.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT