Nguyên liệu:
-Cần nước 200g
-Giá 100g
-Bao tử cá basa 150g
-Phụ
-Gừng 1 củ
-Tỏi băm 1m
-Ớt sừng, rượu trắng, giấm
-Tiêu, đường, muối
-Hạt nêm
-Nước tương
1. Sơ chế
– Cần nước làm sạch, cắt khúc ngắn 4cm. Gừng một nửa băm nhỏ, một nửa cắt sợi. Ớt sừng cắt sợi
– Bao tử cá basa rửa muối và giấm cho sạch ướp 1m hạt nêm Aji-ngon1m nước tương Phú Sĩ, 1m gừng băm, 1m rượu trắng, tiêu, để thấm.
2. Xào bao tử
– Phi thơm tỏi băm và gừng sợi, cho bao tử cá vào xào chín, trút ra dĩa, cho cần nước và giá vào xào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon, 1/2m đường. Xào gần chín thì cho bao tử cá và ớt sợi vào đảo đều. Rau chín thì tắt bếp.
3. Cách dùng
– Cho rau ra đĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm