Trang chủ Nấu ăn Canh đậu phụ rau củ chay

Canh đậu phụ rau củ chay

Món canh chay thanh đạm, nhẹ nhàng nhưng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng từ các loại rau củ và đậu hủ non giàu protein.

dauphunauraucu1

Nguyên liệu:

– 1 bắp ngô

– 1 củ su su

– 1 củ cà rốt

– súp lơ xanh

– 2 miếng đậu phụ (tàu hủ)

– đường, muối, hạt tiêu

– Hành lá, rau mùi

Cách làm:

– Ngô bổ làm đôi.

– Su su, súp lơ xanh, cà rốt thái lát tầm 3 cm.

– Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng quân cờ.

– Hành lá, rau mùi thái nhỏ.

– Đổ vào nồi 2 lít nước, cho ngô vào, đun sôi. Đun đến khi ngô mềm, ra hết nước ngọt.

– Đổ từ từ su su và cà rốt vào, đun tầm 5 phút.

– Thêm tiếp súp lơ xanh, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường hoặc hạt nêm. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Sau đó tiếp tục đun sôi và thả đậu phụ vào nồi canh, đun tầm 3 phút.

– Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, hành lá, và rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát, dùng với cơm.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version