Món canh chay thanh đạm, nhẹ nhàng nhưng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng từ các loại rau củ và đậu hủ non giàu protein.
Nguyên liệu:
– 1 bắp ngô
– 1 củ su su
– 1 củ cà rốt
– súp lơ xanh
– 2 miếng đậu phụ (tàu hủ)
– đường, muối, hạt tiêu
– Hành lá, rau mùi
Cách làm:
– Ngô bổ làm đôi.
– Su su, súp lơ xanh, cà rốt thái lát tầm 3 cm.
– Đậu phụ rửa sạch, thái thành từng quân cờ.
– Hành lá, rau mùi thái nhỏ.
– Đổ vào nồi 2 lít nước, cho ngô vào, đun sôi. Đun đến khi ngô mềm, ra hết nước ngọt.
– Đổ từ từ su su và cà rốt vào, đun tầm 5 phút.
– Thêm tiếp súp lơ xanh, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường hoặc hạt nêm. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
– Sau đó tiếp tục đun sôi và thả đậu phụ vào nồi canh, đun tầm 3 phút.
– Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, hành lá, và rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát, dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!