Đu đủ loại quả rất tốt cho sức khỏe, ngoài dùng để chế biến các món gỏi bạn còn có thể dùng đu đủ để nấu canh vừa ngon vừa bổ.
Nguyên liệu:
+ 1 quả đu đủ xanh.
+ 1 củ cà rốt.
+ 300 g thịt xay.
+ Hành lá, rau mùi.
+ Gia vị.
Cách làm:
Bước 1:
– Đu đủ xanh gọt bỏ vỏ thái sợi hoặc cắt thanh từng khúc tùy vào sở thích của gia đình bạn. Cà rốt thái sợi. Rửa sạch đu đủ và cà rốt sau đó để ráo.
Bước 2:
– Thịt xay ướp chung với 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu trộn đều và vo viên.
– Đặt nồi lên bếp, cho 1/2 muỗng dầu phi thơm sau đó đổ vào 5 bát con nước và trút phần thịt viên vào nấu.
Bước 3:
– Nước dùng sôi, cho phần đu đủ, cà rốt vào nấu thêm 10 phút, nêm nếm lại gia vị. Tắt bếp và rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ.