Cánh gà giòm rụm rất thấm gia vị rất tuyệt vời. Hãy thêm món này vào thực đơn gia dình bạn
Nguyên liệu
12 cánh gà
rượu trắng,giấm, đường,
gừng, tỏi băm nhuyễn
bột năng hay bột bắp hoặc bột potato, mè rang
Các bước thực hiện
Bước 1: Cho vào nồi 3 muỗng canh nước tương + 3 muỗng rượu mạnh + 1 muỗng canh giấm + 3 muỗng canh đường + 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn và 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn. Bắt lên bếp nấu sôi, đường tan là tắt bếp.
Bước 2: Cánh gà rửa qua nước lạnh có pha giấm, sau đó rửa lại nước lạnh thật sạch để ráo. Ướp vào cánh gà 1 mcf bột nêm, 1 mcf gừng băm + 1 mcf bột tỏi. Để 30 phút cho gà thấm gia vị.
Bước 3: Cho cánh gà vào bao nilon + 5 muỗng canh bột năng sốc đều
Bước 4: Bắt chảo dầu lên bếp, không cần dầu nóng bạn cho cánh gà vào chiên. Khi cánh gà vàng hai mặt thì gắp ra để lên dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5: Trộn gà vào tô nước sốt ( bước 1 ) . Sau đó gắp cánh gà ra dĩa rắc 1 chút mè trắng rang vàng.
Với móm gà chiên kiểu này bạn có thể ăn chơi hoặc ăn với cơm rất ngon.
Chắc chắn các bé nhà bạn sẽ thích món này.
Chúc các bạn thành công.