Đổi món với vị xì dầu nướng, cánh gà mềm, thơm, rất dễ làm, bé thích mẹ nhàn.
Nguyên liệu:
– Cánh gà: 15 cái
– Muối tinh: 1/2 thìa nhỏ
– Hạt tiêu: 1/4 thìa nhỏ
– Mật ong: 5 thìa canh
– Nước tương (xì dầu): 5 thìa canh
– Rượt táo mèo: 2 thìa canh (hoặc rượu sakê, rượu trắng ngon).
Cách làm:
– Cánh gà rửa sạch, cắt rời rồi thấm thật khô. Lấy dĩa châm lên cánh gà (để ngấm đều gia vị).
– Hoà hết các thành phần nước sốt rồi cho cánh gà vào ướp ít nhất 1 giờ (nếu ướp qua đêm thì ngấm hơn, ngon hơn).
– Lót giấy bạc vào khay nướng. Dàn đều cánh gà và trút toàn bộ nước sốt lên cánh gà.
– Nướng ở nhiệt đô 200 độ C trong 30 – 45 phút, thỉnh thoảng mở lò đảo cánh gà cho ngấm đều sốt. Nướng đến khi cánh gà ngấm toàn bộ nước sốt là được.