Canh ghẹ nấu rau muống hấp dẫn với màu xanh của rau muống điểm xuyết thêm màu đỏ của ghẹ cùng vị ngọt thanh tự nhiên ngon và lạ miệng.
Nguyên liệu:
– 3 con ghẹ tươi.
– 1 bó rau muống.
– Hành tím, hạt nêm, nước mắm.
Cách làm món canh ghẹ nấu rau muống:
Bước 1:
– Rau muống rửa sạch, thái khúc .
Bước 2:
– Ghẹ làm sạch cắt đôi.
– Phi thơm hành, cho ghẹ vào xào với ít hạt nêm, khi ghẹ đổi màu thì cho nước vào đun sôi.
– Nêm lại nồi nước dùng cho vừa miệng với ít nước mắm, hạt nêm.
Bước 3:
– Cho rau muống vào, nước sôi trở lại thì tắt bếp.