Nguyên liệu
-Hến, cà chua
-Sấu xanh hoặc me
-Rau răm, hành hoa, gia vị, mì chính.
Cách làm
-Hến rửa sạch, để ráo rồi cho vào nồi luộc vừa chín tới, đổ ra rổ để ráo nước rồi đãi vỏ.
-Nước hến để lắng rồi gạn lấy phần nước trong bên trên. Cà chua thái miếng mỏng.
-Các loại hành hoa, rau răm nhặt sạch, thái nhỏ để riêng.
-Phi thơm hành mỡ rồi cho con hến vào xào săn, nêm mì chính, gia vị cho vừa ăn rồi đổ ra một bát riêng. Phi thơm hành khô rồi xào tiếp cà chua cho tới khi chín mềm, cho tiếp con hến vào xào thêm chừng 1 phút rồi.
-Nước hến đun sôi, thả me hay sấu vào, vớt bỏ xác, chỉ chắt lấy nước chua. Đổ phần thịt hến đã xào vào nồi, đun sôi. Cho tiếp rau răm, hành hoa vào, nêm nếm lại gia vị xem đã vừa ăn chưa rồi tắt bếp, đổ ra bát.