Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănCanh hến nấu rau muống

Canh hến nấu rau muống

Vị ngọt tự nhiên của nước hến luộc, được nấu cùng với rau muống giòn, thêm một chút gừng để cân bằng vị hàn trong món canh.

canh-hen-rau-muong_19.08.15_1

Nguyên liệu:

– 400g hến còn nguyên vỏ
– 1 bó rau muống hoặc rau muống mầm
– Muối
– 1 nhánh gừng nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Rau muống lặt bỏ cọng già, giữ cọng non, ngắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

– Hến ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch.

canh-hen-rau-muong_19.08.15_2

Bước 2: Gừng cạo vỏ, thái sợi.

canh-hen-rau-muong_19.08.15_3

Bước 3: Đun nồi nước sôi, thả hến vào đun cùng đến khi hến hả miệng, tắt bếp, đợi nguội, đổ nước luộc hến ra để riêng qua một bát sạch, lựa lấy phần thịt hến, bỏ vỏ hến đi.
– Tiếp theo cho hến, gừng và bát nước luộc hến vào nồi, đun sôi tầm 5 phút.

canh-hen-rau-muong_19.08.15_4

Bước 4: Nêm vào một ít muối, không nên nêm nhiều gia vị làm mất đi vị ngọt tự nhiên của nước luộc hến.

canh-hen-rau-muong_19.08.15_5

Sau đó cho rau muống vào đun cùng, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra bát làm món canh ăn với cơm.

canh-hen-rau-muong_19.08.15_6

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT