Vị ngọt từ thịt, vị bùi bùi béo béo từ miếng khoai môn sẽ tạo thành món canh khoái khẩu và bổ dưỡng cho gia đình bạn.
Nguyên liệu:
– 1 củ khoai môn khoảng 300g.
– 200 g thịt xay.
– Hành lá, ngò rí (rau mùi), bột nêm, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
– Thịt xay ướp chung với 2 thìa nhỏ bột nêm, 1/2 thìa nhỏ tiêu, chút hành lá thái nhỏ sau đó vo viên.
Bước 2:
– Khoai môn gọt bỏ vỏ, cắt dạng quân cờ hoặc thành từng khúc.
Bước 3:
– Dầu nóng phi thơm tỏi sau đó cho khoai vào xào sơ để khi nấu khoai môn sẽ không bị nát.
Bước 4:
– Cho thêm nước và thịt viên vào nấu, nêm gia vị cho hợp khẩu vị gia đình bạn.
Bước 5:
– Canh chín cho ra tô, thêm hành lá ngò rí, rắc chút tiêu dùng chung với cơm.