Trong Rằm tháng 7, món canh chay ngũ sắc sẽ khiến mâm cơm thắp hương thêm hấp dẫn.Canh ngũ sắc cho lễ Vu Lan
Nguyên liệu:
– 1 hộp đậu cô ve (khoảng 100g đậu cô ve hạt)
– 1 hộp ngô (khoảng 100 ngô ngọt )
– 2 củ khoai tây
– 1 củ cà rốt
– 30g nấm hương
– Rau mùi thơm
– Dầu đậu nành, bột nêm, mì chính
Tổng tiền: 30.000 đồng
Thời gian chế biến: 60 phút
Khẩu phần dành cho: 3 người
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch nấm hương và ngâm nấm hương với nước lạnh cho nấm nở vừa đủ và để có độ giòn khi nấu. Phần nước nấm giữ lại để nấu canh.
Bước 2: Cho ngô và đậu cove ra bát để ráo nước. Đối với khoai tây thái miếng nhỏ và cà rốt tỉa hoa.
Bước 3: Xào trước khoai tây với cà rốt cho ngấm mắm muối khoảng 10 phút.
Bước 4: Cho nấm hương vào xào cùng.
Bước 5: Thêm 2 bát nước rồi nấu trong vòng 10 phút.
Bước 6: Cuối cùng cho ngô và hạt đậu. Nêm gia vị vừa miệng.
Cho mì chính và trang trí thêm vài nhánh mùi lên canh ngũ sắc.
Món canh ngũ sắc cực đơn giản để nấu cho ngày Vu Lan bạn nhé!
Chúc bạn ngon miệng với canh ngũ sắc!