Canh rau ngót được nhiều người ưa thích nhờ dễ chế biến mà hương vị lại thơm ngon, thanh mát.
Nguyên liệu:
– 150 g thịt bò mềm
– 2 bó rau ngót
– Tỏi, nước tương, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
– Rau ngót tuốt lá, rửa sạch, để ráo. Thịt bò thái nhỏ ướp nước tương, tiêu, ít dầu ăn cho mềm thịt, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
– Cho vào nồi một ít dầu ăn phi tỏi thơm, tiếp đến cho thịt bò vào xào vừa chín tới thì để thịt bò riêng ra bát.
– Vò rau ngót cho hơi dập rồi cho vào nồi để xào thịt sơ qua. Khi thấy rau bắt đầu xẹp xuống và chín tái thì cho nước vào nồi đun sôi.
– Nêm nếm lại gia vị vừa miệng, cuối cùng cho thịt bò đã xào vào rồi tắt bếp.