Nguyên liệu
-Sườn non: 400g
-Cải muối: 2 củ
-Câu kỷ tử: 1/2M
-Hành lá, ngò rí
-Ớt sừng, hành tím
-Muối, tiêu
-Hạt nêm
-Bột ngọt
-Nước tương
1. Sơ chế
– Sườn heo chặt khúc dài 4cm, ướp với 1/2m muối, 1/2m tiêu và 1m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm 15-30 phút.
– Củ cải muối cắt lát xéo dày 2mm, ngâm nước có pha muối 1-2h cho bớt mặn, vắt cho ráo. Câu kỷ tử rửa qua nước, để ráo. Hành lá, ngò rí và ớt sừng cắt nhỏ.
2. Nấu canh
– Nấu nước ấm, cho hành tím đập dập và sườn vào nấu sôi, giảm lửa, hớt bọt kĩ, hầm khoảng 15 phút. Thêm củ cải vào ninh cho sườn và củ cải chín mềm , nêm vào 1 ít bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối cho vừa ăn, thêm câu kỉ tử vào.
3. Cách dùng
– Múc canh ra tô trang trí hành lá và ngò rí lên trên, dùng nóng với cơm, chấm với nước tương LISA và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
– Nên chọn sườn non, xương nhỏ, thịt dày ít mỡ và có màu hồng.
– Củ cải muối ngâm trong nước có pha ít muối để giảm độ mặn của củ cải.