Saturday, November 23, 2024
Trang chủNấu ănCanh tôm nấu bóng thả

Canh tôm nấu bóng thả

NGUYÊN LIỆU

  • 200g tôm thẻ.
  • 100g bóng cá.
  • 100g giò sống.
  • 1 quả trứng gà.
  • 200g bông cải xanh.
  • 1/2 củ cà rốt.
  • 1 nhánh hành lá.
  • 1 thìa cà phê muối.
  • 2 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy – Bổ sung Vitamin A.
  • 1/3 thìa cà phê tiêu.

canhtom-nhaubong

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

  • Tôm thẻ bỏ đầu, lột hết vỏ.
  • Bóng cá ngâm mềm, để ráo, cắt miếng.
  • Trứng gà đánh tan, chiên thật mỏng.
  • Bông cải xanh, trắng rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng.
  • Trải 1 lớp bóng cá ra khay, phết vào 1 lớp giò mỏng, đặt lên 1 lớp bóng cá, 1 miếng trứng chiên, sau cùng đặt lớp bóng cá lên, cuộn tròn lại, đem hấp chín, cắt lát vừa ăn.
  • Nấu sôi 500ml nước sạch, cho tôm vào nấu sôi bùng, hạ lửa, vớt bọt, cho bóng cá, bông cải, cà rốt vào, nấu khoảng 4 phút, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn.
  • Múc canh bóng thả ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ và tiêu vào, dùng nóng.

Mách nhỏ: Trước khi cho tôm vào nồi nước sôi nên cho vào 1/2 thìa súp nước mắm, tôm sẽ có màu đỏ, thịt dai và ngọt hơn. Khi cho tôm vào nên nấu với lửa lớn.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT