Món ngon này được các bé rất thích, vị thơm của cá cùng với giòn của cốm, món ăn vặt khó cưỡng được
Nguyên liệu
1 lb chả cá
2 củ hành tím
1 muỗng cafe tiêu
3 muỗng nước mắm
2 muỗng đường
1/4 muỗng bột nêm
1/2 cup cốm dẹp
Các bước thực hiện
Hành tím băm nhỏ
Chả cá mua cho vào tô cùng với hành tím + tiêu + nước mắm + đường + bột nêm, trộn đều các nguyên liệu trên nhồi cho chả cá dai, muốn chả cá dai trước khi nhồi cho vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 10 phút cho chả cá hơi cứng cứng, bạn có thể cho vào máy KA dùng que chân vịt quết chả cá cho khoẻ. Khi chả cá đã dai vừa ý thì chuẩn bị chiên.
Bắt chảo dầu thật nóng
Cốm dẹp cho ra đĩa, nặn chả cá thành hình tròn hoặc thuôn dài lăn chả cá vào cốm cho chả cá áo 1 lớp cốm đều. Làm như thế cho đến hết chả cá
Khi chảo dầu đã thật nóng thì cho chả cá đã áo cốm dẹp vào chảo chiên. Khi miếng chả cá đã vàng đều là chả cá đã chín, vớt ra để vào giấy cho thấm hết dầu, xếp lên đĩa.
Chả cá chiên cốm ăn cùng với tương xí muội và rau thơm, món này mà lai rai vài chai beer thì tuyệt với lắm .