Nguyên liệu
-Chả cá basa tươi: 200g
-Thơm: 1/4 trái
-Nấm rơm búp: 100g
-Ớt sừng: 1 trái
-Ớt hiểm: 3 trái
-Nước dừa tươ: 1 chén
-Tiêu sọ giã bể: 2m
-Hành lá, ngò rí
-Tỏi băm
-Muối, đường, dầu ăn, dầu điều
-Bột ngọt
-Hạt nêm
-Nước tương
-Giấm gạo lên men
1. Sơ chế:
– Vo viên chả cá lớn cỡ trái tắc, ấn dẹp. Chiên chả cá với ít dầu cho chả cá vàng mặt ngoài.
– Nấm rơm rửa sạch, cắt chữ thập trên đầu nấm. Thơm cắt rẻ quạt dày 3mm. Ớt hiểm đập dập. Ớt sừng, hành ngò cắt khúc.
– Pha hỗn hợp kho: 2M hạt nêm Aji ngon®, 1M đường, 1m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M nước tương, 2M giấm gạo lên men LISA.
2. Thực hiện:
– Phi thơm tỏi băm với 2M dầu điều, cho thơm vào đảo đều, nêm 1.5m đường, sau đó cho chả cá, nấm rơm vào trộn đều, cho hỗn hợp kho vào kho trong 2 phút sau đó cho tiếp nước dừa, ớt hiểm, ớt sừng và tiêu vào. Khi nước trong nồi sôi lên thì giảm lửa, kho đến khi nước hơi sánh lại, tắt lửa.
3. Cách dùng:
– Cho chả cá ra dĩa, rắc hành ngò, tiêu lên trên. Ăn với cơm nóng, dọn kèm rau dưa.
Mách nhỏ
Chiên chả cá vừa chín để chả cá không bị khô.
Dùng ớt hiểm tạo vị cay, dùng ớt sừng tạo mùi thơm và màu sắc cho món ăn.