Chả ram gà với cách làm này, không những có phần nhân thật đậm đà, lạ miệng bởi sự kết hợp của nhiều loại gia vị đặc trưng mà còn không ngấy mỡ nhờ cho vào lò nướng thay vì phương pháp chiên rán như bình thường.
Nguyên liệu:
+ 300g thịt ức gà.
+ 4 tép tỏi.
+ ½ củ gừng.
+ 1 cây sả.
+ ¼ trái ớt chuông đỏ.
+ 1 nắm lá húng quế.
+ 1 muỗng cafe ớt bột.
+ 2 muỗng cafe nước tương.
+ 1 muỗng cafe nước mắm.
+ 5g tinh bột ngô.
+ ½ quả chanh lấy nước cốt.
+ 1 muỗng canh dầu ăn.
+ 16 bánh tráng cuốn (hoặc dùng rế cuốn).
+ 1 quả trứng.
+ Hạt mè trắng.
Cách làm:
Bước 1:
Thịt ức gà, ớt chuông cắt hạt lựu. Sả thái sợi rồi băm nhuyễn. Tỏi và gừng băm nhỏ. Lá húng quế thái rối mỏng.
Bước 2:
Cho phần ớt chuông, sả, tỏi, gừng, lá húng quế vào bát. Sau đó trộn cùng với các gia vị: ớt bột, nước mắm, nước tương, tinh bột ngô.
Bước 3:
Vắt chanh vào hỗn hợp rồi dùng muỗng trộn đều. Tiếp đến cho thịt gà vào, trộn đều lần nữa.
Bước 4:
Bắc chảo lên bếp ở lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đợi đến khi nóng đều thì cho hỗn hợp thịt gà vào xào 5-7 phút. Nếu thích, các bạn có thể vắt thêm ¼ quả chanh vào cho dậy vị thơm và rắc thêm lá húng quế.
Bước 5:
Cuốn phần chả ram thật cẩn thận như hình. Sau đó đặt lên khay chống dính, cho vào lò nướng ở 190 độ C trong 15-20 phút là được.
Thành phẩm:
Chả ram gà với cách làm này, không những có phần nhân thật đậm đà, lạ miệng bởi sự kết hợp của nhiều loại gia vị đặc trưng mà còn không ngấy mỡ nhờ cho vào lò nướng thay vì phương pháp chiên rán như bình thường. Các bà nội trợ có thể lựa chọn món chả ram gà này để làm món khai vị hoặc phục vụ trong bữa cơm thường ngày đều rất phù hợp.
Chúc các bạn thành công với món chả ram gà này nhé!