Trang chủ Làm tóc Chăm sóc tóc khô xơ thế nào?

Chăm sóc tóc khô xơ thế nào?

1095

Phần đuôi tóc khô, xơ do mất độ ẩm khiến mái tóc trở nên xơ cứng, không còn giữ được vẻ đẹp tự nhiên. Bạn có thể khắc phục tình trạng này tăng độ ẩm cho tóc.

1.Chọn phù hợp

Cách phân biệt giữa dầu dưỡng và kem dưỡng ẩm:

+ Kem dưỡng ẩm có dạng có thể để lạnh. Bạn có thể nhận biết các sản phẩm dưỡng ẩm bằng cách đọc các thành phần trên nhãn. Một loại kem dưỡng ẩm sẽ có nước ặc nước được liệt kê đầu tiên.

+ Dầu dưỡng là các loại dầu tự nhiên như ô liu, dầu dừa, dầu từ bơ…

Kem dưỡng ẩm được thoa lên tóc đầu tiên, sau đó là dầu dưỡng. Nếu bạn không tuân theo thứ tự này thì khó có thể đảm bảo đầy đủ độ ẩm cho mái tóc.

2.Cắt bỏ phần đuôi tóc bị chẻ ngọn, khô xơ

Loại bỏ , vì chúng là nguyên nhân chính gây ra tóc khô. Hãy đi thường xuyên trong ít nhất 6 tuần/lần để giữ tóc bóng khỏe và tránh hư tổn.

3. Giữ sạch da đầu

Sức khỏe của mái tóc bắt đầu từ da đầu. Nếu lỗ chân tóc bị và thì tóc sẽ dễ bị khô và gãy. Tóc xoăn dễ làm tắc nghẽn lỗ chân lông hơn do tính chất xoắn của sợi tóc. Bạn nên làm sạch da đầu với dầu gội dành cho tóc khô.

cham-soc-toc-11-6-2

4. Hấp dầu

Đối với tóc khô, bạn có thể dưỡng ẩm bằng cách hấp dầu 1 lần/tuần. Bạn có thể thực hiện tại nhà với một chiếc khăn và các hỗn hợp tự làm như protein với mật ong, hoặc dầu ô liu với mật ong…

5. Dầu xả dưỡng ẩm

Tóc khô thường dễ gãy, rụng, xơ và chẻ ngọn. Vì vậy, điều quan trọng nhất là bổ dưỡng chất và giữ ẩm cho tóc. Sau khi gội đầu sạch, bạn nên chọn loại dầu xả dưỡng ẩm dành cho tóc khô và gội đầu 2-3 lần/tuần.

Đánh giá bài viết