Free Porn
Thursday, June 20, 2024
Trang chủLàm tócChăm sóc tóc xơ rối chẻ ngọn hiệu quả - Bí quyết...

Chăm sóc tóc xơ rối chẻ ngọn hiệu quả – Bí quyết chăm sóc tóc xơ rối

, tóc bạn thường khô, xơ và rối vì rất nhiều các nguyên nhân khác nhau. Tìm hiểu rõ được nguyên nhân chính gây đến tóc gẫy rụng thì bạn sẽ trị được tận gốc và trả lại mái tóc vẻ bồng bềnh, gợn sóng.

1. Nguyên nhân

– Tóc nhuộm màu

Nắng mùa hè còn là “kẻ thù số 1” với những ai có mái tóc nhuộm bởi các tia UV sẽ khiến các phân tử màu bị phá hủy nhanh chóng. Chúng khiến mái tóc bị nhạt màu, loang lổ, thậm chí thô ráp, xù xì.

– Nắng cháy

cham-soc-toc-5-5

Nắng chói gay gắt là nguyên nhân làm cho da đầu khô và tóc bỏng rát dẫn đến khô, xơ và rối.

Nắng chói gay gắt là nguyên nhân làm cho da đầu khô và tóc bỏng rát dẫn đến khô, xơ và rối. Các lớp biểu bì trên tóc sẽ mất dầu đi làm tóc mất đi sự  đàn hồi và mịn. Thêm vào đó, dầu gội và máy sấy uốn kiểu tóc thêm phần làm cho tóc nhanh hư hại.

– Xơ cứng bởi điều hòa nhiệt độ

Việc lạm dụng điều hòa nhiệt độ quá nhiều chính là nguyên nhân gây hại cho mái tóc. Các chị em, đặc biệt là dân văn phòng, sau khi đi ngoài nắng nóng, tóc bết mồ hôi bước vào môi trường nhiệt độ thấp ngay sẽ khiến tóc bị đột ngột thay đ nhiệt độ, chuyển từ ướt sang khô, hậu là khiến tóc bị xù xì, xơ cứng. Thêm vào đó, việc ngồi điều hòa hàng giờ liền sẽ khiến da và tóc mất đi lượng nước đáng kể, nguyên nhân của tóc khô, gãy rụng và chẻ ngọn.

2. Khắc phục

Dùng ít dầu gội: Việc dùng quá nhiều và sự tù đọng của các hóa chất này trên tóc trong một thời gian dài sẽ tước đi lớp lipid vốn có tác dụng đem lại độ bóng mượt và ngăn tóc gãy rụng. Đây có thể trở thành vấn đề nan giải nếu lớp lipid ở da đầu có hiện tượng bong ra (nhất là khi bước vào thời mãn kinh).

Bạn cũng hãy nhớ chọn loại dầu gội cho tóc nhuộm hoặc dưỡng ẩm, những loại dầu gội này sẽ gây ít tác động tổn thương cho tóc hơn so với những loại dầu gội thường. Để giữ cho tóc bóng mượt, bạn cũng nên cẩn thận trong việc xả tóc, nhớ xả thật sạch, ít nhất trong khoảng một phút.

cham-soc-toc-5-5-1

Trần Thùy Trang nhận giải gương khả ái cuộc thi nữ hoàng trang sức 2009 có mái tóc đài và đẹp

Trị tóc khô, xơ và rối tận gốc

Nhẹ tay với tóc ướt: Hẳn bạn cũng biết tóc dễ tổn thương nhất là khi đang ướt, và đó là lí do bạn không nên lau tóc với khăn khô. Khi đã có tuổi, tóc của phụ nữ chúng ta càng trở nên mong manh, dễ tổn thương hơn và việc chải tóc ngay sau khi tắm cũng là một thói quen bạn nên sửa ngay từ bây giờ.

Tốt nhất bạn nên gỡ rối tóc bằng lược răng thưa khi vẫn còn trên tóc, như vậy sẽ hạn chế tối đa tóc rối và khiến việc chải tóc dễ dàng hơn nhiều. Đồng thời mỗi tuần bạn nên ủ sâu tóc với tinh dầu như dầu hướng dương hay dầu dừa từ 1 đến 2 lần.

Mặt nạ cho tóc: Các loại , chanh, mật ong hay bia, đều là những mặt nạ hữu hiệu chăm sóc cho mái tóc của bạn thêm độ ẩm và độ bóng cho tóc.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT