Nguyên liệu:
– Sườn non: 300 g
– Thanh trà: 3-4 quả
– Hành hoa: 2 nhánh
– Rau rút: 1 ít
– Bột canh, hạt nêm, mì chính.
– Dầu ăn
Cây thanh trà trông giống như cây xoài, quả tương tự quả chanh, vỏ màu xanh, chín có màu vàng cam bóng láng, thịt mềm vị chua, ngọt rất hấp dẫn. Quả thanh trà xanh giúp nồi canh chua có mùi vị độc đáo, hạ nhiệt tức thì trong ngày oi nóng.
Cách làm:
Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn. Chần sườn qua nước sôi, hành, thanh trà, rau rút rửa lại cho sạch.
Bước 2: Cho sườn vào nồi đun sôi sau đó hạ bớt lửa đun liu riu cho sườn mềm.
Bước 3: Thêm 1 thìa bột canh.
Bước 4: Khi thấy sườn đã chín cho thêm thanh trà vào đun khoảng 3-4 phút.
Bước 5: Thanh trà chín nổi lên vớt ra dằm lấy nước chua bỏ vỏ, hạt. Nêm gia vị vừa miệng.
Bước 6: Cuối cùng thêm rau rút, hành hoa đun thêm 1 phút rồi nêm mì chính. Trút canh ra bát tô.
Mùa hè nấu canh sườn chua chua đưa cơm phải biết. Canh sườn nấu thanh trà có vị chua dịu và hương thơm của thanh trà sẽ làm dịu bữa cơm oi nóng mùa hè
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với canh sườn non nấu thanh trà!