Tuesday, May 16, 2023
Trang chủSức khỏeChữa đau họng hiệu quả không cần dùng thuốc

Chữa đau họng hiệu quả không cần dùng thuốc

Mùa đông là mùa mà cả người lớn cũng rất dễ bị viêm họng. Sau đây là những cách chữa đau họng hiệu quả mà không cần phải dùng thuốc.

chua-viem-hong

1. Súc miệng muối

Một số nghiên cứu đã tìm thấy súc miệng nhiều lần trong ngày bằng ấm sẽ giảm sưng cổ họng và tiêu đờm, hơn nữa chúng còn đào thải chất gây kích ứng và . Theo các bác sĩ, nên hòa tan nửa muỗng cà phê muối trong một cốc nước. Nếu vị mặn gây khó chịu cho bạn, hãy thử thêm một lượng nhỏ mật ong vào nước muối. Tuy nhiên, hãy nhớ là nhổ nước ra sau khi súc miệng, thay vì nuốt.

2. Uống nước ấm

Nước rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn đang bị bệnh và cổ họng bị kích thích hoặc bị viêm. Uống nước sẽ giúp màng nhầy ẩm ướt, chống lại vi khuẩn, các chất kích thích gây dị ứng, và các triệu chứng cảm lạnh.

3. Nhấm nháp

Một tách trà thảo dược ấm có thể ngay lập tức làm dịu cổ họng bị đau. Trà thảo dược có chứa chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng miễn dịch và tránh . Để có hiệu quả nhanh hơn, bạn có thể thêm một muỗng cà phê mật ong vào tách trà.

4. Ăn súp

Hàm lượng cao natri trong súp gà có đặc tính kháng viêm, và giúp bạn nhanh chóng cảm thấy khỏe hơn. Ăn súp giúp bạn dễ dàng nuốt hơn trong khi những thức ăn khác có thể gây đau đớn và khó khăn với một cổ họng sưng và đau.

5. Nghỉ ngơi

Nó có thể không phải là giải pháp nhanh nhất, nhưng nghỉ ngơi có lẽ là cách tốt nhất bạn có thể làm để chống lại bệnh nhiễm trùng gây ra đau họng. Phần lớn viêm họng là do cảm lạnh. Dành thời gian để cơ thể được nghỉ ngơi sẽ giúp chống lại virus.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT