Vị mằn mặn, ngọt ngọt của con mắm ba khía sẽ là một bữa sáng đậm đà chất Nam Bộ và đầy hương vị vùng sông nước miền Tây.
Nguyên liệu
Gạo ngon 200gr
Ba khía 200gr
Chanh 1trái
Tỏi, ớt hiểm
Bột nghệ, hẹ
Hành lá, dầu ăn
Đường, muối, hạt nêm
Các bước thực hiện
1.Vo gạo cho thật sạch, nấu chín. Khi cơm chín dùng đũa cả xới cơm cho thật tơi, để cơm nguội. Tỏi, ớt hiểm bằm nhuyễn. Hành lá, hẹ rửa sạch, xắt nhuyễn.
2.Phi tỏi thơm, cho cơm đã ráo vào đảo đều. Cho tiếp bột nghệ vào cơm đảo đều. Nêm hạt nêm, muối vào cơm cho vừa ăn. Nhớ trộn đều tay cho màu vàng nghệ thấm đều.
3.Ba khía tách mai, trụng nước sôi, trộn ba khía với nước, chanh, đường, tỏi bằm, ớt bằm, rồi ngâm cho bớt mặn. Cơm chiên múc ra đĩa, rắc hẹ và ớt hiểm. Dùng nóng với mắm ba khía.