Vật liệu :
– 200 gram gạo, nấu chín.
– 100 gram mướp tây, thái nhuyễn.
– 25 gram cà-rốt, gọt vỏ và thái nhuyễn.
– 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng, thái nhuyễn.
– 1 muỗng canh dầu ô-liu.
– Muối và tiêu, với số lượng tùy thích.
– 1 muỗng cà-phê dầu mè.
– Một ít ngò tươi (tùy thích), để trang hoàng.
Thực hiện :
Đun nóng dầu ô-liu trong một chảo sâu lòng. Cho gừng hoặc tỏi vào, phi đến khi tỏa mùi thơm.
Cho mướp tây và cà-rốt vào, xào trong 1 phút.
Trộn cơm vào và xào 2-3 phút hoặc cho đến khi cơm nóng đều. Rưới một chút nước nếu quá khô. Nêm với muối và tiêu.
Thêm vào dầu mè và dùng nóng.
Bí quyết: Cơm dùng để chiên cần nấu trước ít nhất hai giờ hoặc đêm hôm trước.