Một món cơm khác với gia vị từ xứ sở hoa anh đào sẽ mang đến cho bạn cảm hứng mới khi chế biến và thưởng thức
Nguyên liệu
1 chén cơm Nhật
1 quả trứng gà
30g đùi gà phi lê
20 g nấm đông cô tươi
10 g củ hành tây
5g gừng đỏ
50 rong biển khô
1 thìa cà phê rượu sake
1 thìa rượu mirin
1 thìa súp tương Nhật
1 thìa súp nước lọc
5g bột cá Hondashi
Các bước thực hiện
1. Nửa chén gạo Nhật nấu thành cơm để nguội. Nấm đông cô mua về ngâm nước muối rồi thái sợi. Thịt gà phi lê rửa nước muối rồi thái hạt lựu vừa ăn. Trứng gà chiên ốp la. Rong biển khô mua loại ăn liền về thái sợi.
2. Chảo dầu nóng khử củ hành thái khoanh chơm.
Tiếp tục cho tương nhật, thịt gà, rượu sake, rượu mirin, bột cá, nấm vào chảo xào nhanh tay.
Cho tiếp nước lọc vào và trộn đều. Đợi 10 phút cho món có độ sệt vừa phải, thịt gà săn cứng thì cho chén cơm Nhật vào trộn đều và nhanh tay.
Khi hạt cơm thấm đều màu hỗn hợp xào thì cho trứng đã ốp la, rong biển thái sợi, gừng đỏ thái sợi lên trên cùng, trang trí thêm ngò rí.
Món cơm này dùng nóng với nước tương ớt