Mách bạn thêm một công thức mới cho món cà ri cay cay, thơm thơm với thịt gà viên mềm mềm, đậm đà hương vị này!
Nguyên liệu cần để làm món cà ri Thái:
– 700g thịt gà xay
– 80g bột cà mì (hoặc bột chiên xù)
– 50g hẹ
– 2 củ hành tây
– 600ml nước cốt dừa
– 100ml nước
– 20g bơ lạt
– Gia vị: gừng, sả, nước mắm, tiêu, muối, sa tế, hoa hồi, tỏi, dầu ô-liu, bột cari, bột nghệ, chanh
Cách làm món cà ri Thái như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn xắt nhỏ hành tây rồi xào vàng thơm với bơ.
– Thái nhỏ hẹ, gừng và sả.
– Trong một tô lớn, bạn cho thịt gà, hẹ, gừng, sả, mắm, tỏi, tiêu, sa tế, bột nghệ vào với nhau.
– Cho thêm bột cà mì, dầu ô-liu vào bát rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau.
– Bạn viên thịt thành những viên nhỏ vừa ăn.
– Rửa sạch gừng và sả rồi giã nát.
– Cho bơ vào chảo, rồi cho thịt viên vào rán vàng đều trong khoảng 10′.
– Cho nước cốt dừa, nước, hoa hồi, bột cari vào chảo thịt rán, đun đến khi sôi. Nêm nếm với tiêu, muối cho vừa miệng, sau đó, bạn bào một tí vỏ chanh lên trên.
Khi ăn, bạn trang trí thêm với rau thơm để thêm phần hấp dẫn nhé!
Thịt gà thơm lừng lại không bị khô, ăn cùng với cơm thì còn gì bằng!