Trong những ngày trời trở lạnh, có một bát canh kimchi nóng hổi cay cay để ăn thì hết ý luôn!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 150g kimchi
- 200g thịt ức gà (cắt miếng nhỏ vừa ăn)
- 200g cải thảo
- 2 bìa đậu phụ non (cắt miếng vừa ăn)
- 2 cây hành lá
- 1 củ hành tây
- 3 tép tỏi (băm nhỏ)
- 30ml sốt Gochujang (có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ ăn Hàn Quốc)
- Muối, tiêu, dầu mè
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu mè vào. Đến khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm lên.
– Thêm thịt gà vào xào.
– Đến khi thịt gà vừa săn lại, bạn cho hành tây, kimchi và sốt Gochujang vào. Đảo đều tay rồi đổ khoảng 600ml nước vào nồi.
– Đun cho đến khi nước sôi thì thêm cải thảo vào. Lúc này, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun thêm 10 phút nữa.
– Thêm hành lá vào nồi rồi tiếp tục đun.
– Cuối cùng, bạn cho đậu phụ vào đun trong khoảng 5-7 phút. Nêm nếm với muối và tiêu sao cho vừa miệng, trang trí bằng hành lá hoặc ớt tươi lên trên.