Tuesday, November 19, 2024
Trang chủNấu ănCủ cải ngâm chua

Củ cải ngâm chua

Món củ cải chua chua, giòn giòn ăn kèm trong bữa cơm sẽ rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

– 1-2 bó củ cải, bỏ lá

– 240ml dấm gạo; 240ml dấm rượu trắng

– 530ml nước

– 200g đường

– 15g muối thô

Cách làm:

Bước 1: Rửa, chả xát cho sạch củ cải (không gọt vỏ). Sau đó thái lát mỏng.

1421909433-cu-cai-ngam-chua 1421909433-cu-cai-ngam-chua1 1421909433-cu-cai-ngam-chua2

Bước 2: Trong một bát, trộn dấm gạo, dấm rượu gạo, nước, đường và muối cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Bước 3: Thả các lát củ cải vào lọ thủy tinh sạch, đổ hỗn hợp dấm vào cho củ cải ngập hoàn toàn.

1421909433-cu-cai-ngam-chua3

Bước 4: Để lọ củ cải như vậy ít nhất 3 giờ – 1 ngày ở nhiệt độ phòng là có thể thưởng thức được.

1421909433-cu-cai-ngam-chua4

Món củ cải ngâm chua này rất dễ làm, dễ ăn, giúp bạn có thể chống ngán cho những ăn nhiều thịt cá.

1421909433-cu-cai-ngam-chua5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món củ cải ngâm chua!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT