Miếng thịt vịt thơm, mềm, rất hợp với vị chua dịu của sấu om chẳng thế mà vịt om sấu luôn đắt hàng trong bữa cơm mỗi gia đình.
Nguyên liệu:
- Vịt: 1kg.
- Sấu: tùy theo sở thích, nếu thích ăn vị chua rõ thì bạn nấu từ 10-12 quả.
- Rau rút, khoai sọ.
- Gừng, tỏi, hành khô, sả, riềng, chanh…
- Gia vị, muối, đường…
Cách làm:
Bước 1: Rau rút nhặt sạch bấc, bóc vỏ hành tỏi, gừng riềng, sả đập dập.
Bước 2: Vịt mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó rửa lại với ½ quả chanh để vịt hết hẳn mùi hoi. Chặt hoặc cắt miếng to bằng bao diêm.
Bước 3: Ướp vịt với hỗn hợp hành, tỏi, sả, riềng, 1 thìa muối gia vị, 1 thìa cafe đường trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm.
Bước 4: Khoai sọ gọt vỏ, ngâm nước để khoai ra hết nhớt.
Bước 5: Thịt đã ướp đủ thời gian các bạn xào qua, sau đó thêm lượng nước dùng vừa đủ ăn và đun sôi liu riu. Thêm sấu vào om đến khi thử thấy vịt đã chín mềm.
Bước 6: Khi vịt chín thì cho khoai sọ vào đun tới khi khoai chín bở, tiếp tục cho rau rút vào để rau vừa chín tới, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn rồi tắt bếp.
Món vịt om sấu ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm vịt om sấu chua ngon cho cả nhà!