Nguyên liệu:
– 400 g đậu bắp
– 100 g tôm khô
– 2 tép hành lá
– Vài tép tỏi
– Gia vị: tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
– Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu, đuôi và thái xéo
– Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch, để ráo.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
– Cho dầu vào chảo làm nóng rồi phi thơm tỏi.
– Cho đậu bắp vào xào, nêm hạt nêm, nước mắm, đường và tiêu , ớt sa tế nếu thích cay. Khi thấy đậu bắp thấm gia vị, cho tiếp tôm khô vào xào khoảng 3 phút, nêm lại cho vừa khẩu vị là được.