Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănĐậu hũ non sốt nấm đông cô chay

Đậu hũ non sốt nấm đông cô chay

Đậu hũ non sốt nấm đông cô chay thơm ngon, hấp dẫn thích hợp để bạn chế biến trong ngày Rằm tháng 7 sắp tới.

dau-hu-sot-nam_26.08.15_8

Nguyên liệu:

– Đậu hũ non: 1 gói
– Nấm đông cô tươi: 100g
– Hành lá, 1 nhánh mùi.
– Gia vị: dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè.
– 1 thìa bột năng

dau-hu-sot-nam_26.08.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Nấm đông cô cắt phần chân già, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho sạch.

dau-hu-sot-nam_26.08.15_2

Bước 2: Đậu hũ non rửa sạch, thái miếng xếp ra đĩa. Dùng màng thực phẩm bao lại, làm chín trong lò vi song khoảng 2 phút. Hoặc bạn có thể làm chín đậu hũ non bằng cách chần qua nước sôi thêm chút muối.

dau-hu-sot-nam_26.08.15_3

Bước 3: Nấm sau khi ngâm, vớt ra để ráo, thái lát mỏng.

dau-hu-sot-nam_26.08.15_4

Bước 4: Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Chú ý phần gốc hành xắt nhỏ để riêng.

dau-hu-sot-nam_26.08.15_5

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu mè. Khi dầu nóng cho phần đầu hành ở trên vào phi thơm. Tiếp đó cho nấm vào xào chín, thêm chút dầu hào chay, nước tương vào đảo kỹ. Hòa 1 thìa bột năng với chút nước, cho vào chảo nấm đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn.

dau-hu-sot-nam_26.08.15_6

Bước 6: Nấm chín, tắt bếp, cho hành lá, mùi xắt nhỏ ở trên vào đảo đều.

dau-hu-sot-nam_26.08.15_7

Bước 7: Cho nấm cùng với nước sốt ở trên vào đĩa đậu hũ non đã làm chín. Dùng thìa rưới đều phần nước sốt lên các miếng đậu để đậu hũ được ngấm đều.

dau-hu-sot-nam_26.08.15_8

Chúc các bạn thành công với cách làm đậu hũ non sốt nấm đông cô cha

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT