Đậu hũ trắng kho sườn là một món mặn ăn với cơm nóng rất ngon. Đây chắc chắn sẽ là một gợi ý mới cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn.
Thành phần:
– 1/4 thìa hạt tiêu
– 400 g sườn non
– 5 miếng đậu phụ trắng
– 3 nhánh hành lá
– 1/2 thìa hành tím băm
– 1 thìa muối
– 1 thìa đường
– 1 thìa đường
– 1 thìa hạt nêm
– 1 thìa nước mắm chấm
– 1 thìa dầu ăn
Hướng dẫn:
1. Sườn non rửa sạch, chặt khúc từ 3-4cm, ướp với muối, hạt nêm đường, tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Đậu phụ trắng rửa sạch, xắt khối vừa ăn
2. Phi thơm hành tím, cho sườn vào xào cho săn, chế vào 2 chén nước đun sôi, nấu 10 phút, sau đó cho đậu phụ vào nấu trên lửa vừa, nấu khoảng 30 phút cho đậu phụ thấm gia vị và sườn ra vị ngọt.
3. Tiếp tục đun 15 phút, đậu hũ sẽ thấm ngon, sườn mềm thì rắc hành lá cắt khúc vào, tắt bếp
4. Múc ra đĩa, dùng kèm với cơm nóng.