Nhật Bản không chỉ là một cường quốc mà còn có nền văn hóa ẩm thực tuyệt vời. Món ăn của người Nhật không dùng nhiều gia vị… Món ăn người Nhật rất thanh tao và nhẹ nhàng. Một trong những món ấy có món đậu non xào thịt.
Nguyên liệu
150 gr thịt heo xay
1 muỗng canh gừng băm
1 miếng đậu hủ non
1 muỗng canh tỏi băm
¼ củ hành tây thái hạt lựu nhỏ
1mcf rượu Sake
1muỗng canh tương ớt ( chille bean paste)
1 muỗng canh tương đen
2 muỗng canh bột bắp hoà chung 3 mcuỗng canh nước lạnh
250 ml nước lạnh hay nước xương gà
hẹ thái nhỏ
muối , tiêu, đường, nước tương, bột nêm gà, dầu mè, dầu ăn…
Các bước thực hiện
Bước 1:
Lấy giấy thấm nước miếng đậu non cho ráo, sau đó thái miếng vuông vừa ăn.
Bước 2:
Bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng cho hành , gừng và tỏi vào phi thơm.Kế là cho thịt heo vào xào chung. Xào cho thịt săn và tơi.
Bước 3:
Cho tuơng ớt, tương đen vào đảo vài vòng, tiếp theo cho nước xương gà vào hầm 10 phút. Nêm vào thịt 2 muỗng canh nước tương + 1 mcf bột nêm gà 2 mcf dầu mè + 1 mcf rượu sake + ½ mcf đường + ¼ mcf muối. Khi nước sôi lại, cho đậu hủ vào xào chung với lửa lớn. Nhớ da93o nhẹ , đừng để đậu hủ nát.
Bước 4:
Hầm thêm 5 phút nữa , bạn cho bột bắp đã hoà tan với nước vào từ từ và nhẹ nhàng đảo đều cho nước sốt sánh lại. Cho hẹ vào đảo đều là tắt bếp.
Món đậu non xào thịt ăn nóng với cơm rất ngon.