Món bánh đậu phụ chiên gạo lứt mới lạ, hấp dẫn và bổ dưỡng
Nguyên liệu:
– 400 g đậu phụ,
– ½ bát gạo lứt đã nấu chín,
– ½ bát ớt chuông, thái nhỏ,
– 2 thìa canh dầu phộng,
– 1 thìa canh nước tương,
– 1 thìa cà phê dầu mè, tiêu, gia vị,
– Dầu ăn, hành lá thái nhỏ.
Cách làm:
Rửa sạch đậu phụ, nghiền nhỏ và cho vào một cái bát lớn.
Cho các thành phần còn lại (trừ dầu ăn) vào trộn đều với đậu phụ sao cho gia vị vừa ăn, hỗn hợp không quá nhão cũng không quá khô.
Vo tròn hỗn hợp đó thành viên. Mỗi viên bằng một nắm tay, ấn cho dẹp xuống.
Đun dầu sôi trong chảo. Cho các miếng bánh vào chiên cho đến khi hai mặt vàng đều.
Đặt ra khăn giấy để thấm bớt dầu rồi cho ra đĩa và thưởng thức.
Bạn có thể chấm bánh đậu phụ chiên gạo lứt với nước chấm ưa thích.