Nguyên liệu:
-Đậu phụ: 3 bìa
-Sả: 2 cây
-Tỏi: 2 nhánh
-Hành hoa. Nếu không ăn hành có thể thay bằng ngò tây
-Xì dầu, đường, dầu ăn
Thực hiện
-Cắt đậu thành khối vuông. Chiên vàng mặt.
-Sả, hành, tỏi băm nhỏ. Hành lá cắt khoanh
-Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn, phi thơm sả, hành, tỏi.
-Thêm vào chút xíu đường, xì dầu. Nêm 2 muỗng canh nước cho hỗn hợp sốt vừa ăn.
-Cho đậu vào đảo qua. Sau khi vớt đậu ra, đun tiếp cho sốt còn sền sệt.
-Dọn ra đĩa, rưới nước sốt lên.
Món đậu phụ chiên sả ăn nóng hay nguội đều ngon. Nếu thích bạn có thể cho thơm ớt cho đậm đà, kích thích vị giác